Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: (08) 62 779 586
SĐT: 0983.643.994
DEMO DEMO DEMO DEMO demo thiết kế web chuẩn seo
Từ khoá liên kết

Đại lý Cửa nhôm kính cường lực tại TPHCM

 lắp đặt cổng tự động , cửa cổng tự động đến tận nhà làm, cửa cổng xếp giá rẻ, và lắp đặt cổng xoay tripod tại TPHCM và lắp đặt Barrier tự động các loại, chuyên thi công hồ cá koi sân vườn, thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp,..

Thống kê Website
  • Online: 3
  • Truy cập hôm nay: 6
  • Truy cập hôm qua: 164
  • Lượt truy cập: 425,959

Thuyết minh trạm thu phí tự động phần III

Thuyết minh trạm thu phí tự động phần III
Tên sản phẩm:Thuyết minh trạm thu phí tự động phần III
Giá ( đ/m2 ) : Liên Hệ
Hỗ trợ đặt hàng :(08) 62 779 586
Số lượng
Thông tin sản phẩm

Thuyết minh trạm thu phí tự động phần III :

C. Hoạt động của hệ thống:

     -Khi phần cứng đã kết nối sẵn sàng và các phần mểm đã kiểm tra hoạt động tốt ta có thể đóng điện cho trạm hoạt động, lúc này máy tính trạm thu phí sẽ tự động kiểm tra kết nối về máy chủ trung tâm, kết nối với PLC và thông báo bằng biểu tượng kết nối trên màn hình.
     -PLC sẽ kiểm tra xem làn thu phí có hoạt động bình thường hay ngừng sửa chữa. Nếu ngừng để sửa chữa thì hiển thị đèn tín hiệu báo làn xe X màu đỏ, và gởi tín hiệu báo cho máy tính làn biết để hiển thị thông báo “Làn thu phí tạm ngừng hoạt động để sửa chữa” sau đó đóng barrier (thanh chắn) và cấm mọi hoạt động của làn. Nếu làn thu phí hoạt động bình thường thì hiển thị tín hiệu báo làn xe  màu xanh và sau đó kiểm tra nếu barrier (thanh chắn) đang mở thì sẽ đóng barrier xuống và điều khiển đèn báo trạng thái barrier sang màu đỏ và hệ thống đã vào trạng thái sẵn sàng đồng thời báo cho máy tính làn biết để hiển thị thông báo “Làn thu phí sãn sàng họat động” chớp trong vòng 3 giây và màn hình thu phí chuyển sang màn hình đăng nhập như hình sau...

dangnhap.jpg

     -Từ màn hình đăng nhập này thu phí viên sẽ dùng thẻ nhân viên quét vào tên và mật khẩu đăng nhập để tạo một ca làm việc mới. Hệ thống sẽ yêu cầu máy chủ trung tâm kiểm tra nhân viên hợp lệ hay không. Nếu không hợp lệ thì đăng nhập lại, nếu hợp lệ thì hệ thống chấp nhận ca làm việc này và chuyển sang trạng thái chờ. Màn hình giao diện trang thái chờ như hình sau:
standby.jpg

     -Sau khi kết thúc một chu kỳ quét vé màn hình giao diện lại trở về trạng thái chờ tín hiệu từ PLC.

     -Đối với vé trả trước: khi xe vào làn thu phí các trình tự hoạt động cũng giống như trường hợp vé lượt tuy nhiên trong trường hợp này thu phí viên phải kiểm tra biển số xe trên vé tháng có khớp với biển số xe được hiển thị trên màn hình máy tính nếu khớp thì quét vé để máy tính phân tích và gởi số liệu về máy chủ trung tâm để nhờ máy chủ trung tâm kiểm tra vé hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ máy tính sẽ yêu cầu PLC mở barrier (thanh chắn), nếu vé không còn thời hạn hoặc không hợp lệ thì máy tính sẽ hiện thông báo lên màn hình. Nếu tài xế mua lại vé tháng hoặc vé lượt thì nhân viên quét lại vé và hệ thống sẽ kiểm tra lại và cho xe qua trạm. Sau khi xe qua trạm barrier (thanh chắn)sẽ tự đóng xuống.

    -Đối với xe ưu tiên 1 chiếc: khi xe vào làn các trình tự hoạt động cũng giống như trường hợp vé lượt tuy nhiên trong trường hợp này thì nhân viên thu phí phải nhấn nút “ưu tiên 1 chiếc” sau đó quét bằng thẻ ưu tiên một chiếc hệ thống sẽ cập nhật và lưu trữ dữ liệu, hình ảnh đồng thời gởi ảnh chụp xe và các thông tin liên quan lên trên màn hình máy tính trạm để nhân viên soát vé theo dõi và mở barrier. Sau khi xe qua khỏi trạm thu phí, barrier (thanh chắn) sẽ tự đóng xuống.
    -Đối với đoàn xe ưu tiên thì nhân viên thu phí nhấn nút “ưu tiên đoàn” sau đó quét bằng thẻ ưu tiên đoàn xe để kích hoạt hệ thống mở Barrier - thanh chắn cho đoàn xe qua sau khi đoàn xe qua hết thì nhấn nút “ưu tiên đoàn” thêm lần nữa để đóng Barrier - Thanh chắn. Trong trường hợp này hệ thống ghi nhận thời gian giữa 2 lần quét thẻ, số lượng xe ưu tiên trong đoàn và ảnh chụp đính kèm để hậu kiểm.
     -Đối với xe sử dụng vé toàn quốc chiếc thì nhân viên thu phí phải quét bằng thẻ toàn quốc hệ thống sẽ cập nhật và lưu trữ dữ liệu, hình ảnh đồng thời gởi ảnh chụp xe và các thông tin liên quan lên trên màn hình máy tính trạm để nhân viên soát vé theo dõi và mở barrier. Sau khi xe qua trạm thu phí barrier sẽ tự đóng xuống.
     -Đối với xe sử dụng vé quốc lộ lượt chiếc thì nhân viên thu phí phải quét bằng thẻ quốc lộ lượt hệ thống sẽ cập nhật và lưu trữ dữ liệu, hình ảnh đồng thời gởi ảnh chụp xe và các thông tin liên quan lên trên màn hình máy tính trạm để nhân viên soát vé theo dõi và mở barrier. Sau khi xe qua khỏi trạm thu phí barrier sẽ tự đóng xuống.
     -Các trường hợp xe ưu tiên, vé toàn quốc, vé quốc lộ hệ thống không cần so sánh mệnh giá xe và mã vé quét.
     -Đối với xe siêu trường siêu trọng nhân viên thu phí phải quét thẻ nhân viên trước rồi sau đó quét thẻ siêu trường siêu trọng sau để hệ thống biết được nhân viên nào xử lý loại xe này. Sau khi xe qua trạm thu phí barrier tự đóng xuống.
     -Cụm tiện ích thống kê báo cáo kế toán của phần mềm không được trình bày tại đây vì phụ thuộc nhiều vào biểu mẫu phía chủ đầu tư và có khả năng thay đổi nên sẽ được trình bày sau khi trúng thầu và phải có biên bản thống nhất giữa các bên liên quan về số lượng và biểu mẫu báo cáo.
     -Cụm tiện ích kiểm tra giám sát tại nhà điều hành: Khi kích hoạt chương trình client cũng có màn hình đăng nhập như trên, giám sát viên quét thẻ nhân viên để đăng nhập. Nếu hợp lệ thì màn hình giao diện của giám sát viên sẽ hiển thị hình ảnh của ít nhất 8 ảnh chụp trên màn hình với đầy đủ các thông tin đã ghép và kèm theo checkbox √ cho mỗi ảnh. Nếu có sai sót thì giám sát viên sẽ đánh dấu vào checkbox bên dưới và cảnh báo cho thu phí viên. Sau đó có thể cuốn lên để xem tiếp hay sang trang để duyệt phần còn lại. Sau khi xem hết các loại lỗi hệ thống có thể duyệt hết bằng nút “check all”. Các ảnh đã duyệt sẽ không còn xuất hiện nữa:
     -Với phần cứng được trang bị thêm bàn điều khiển điện tử và hệ thống nhận dạng bằng cảm biến từ, cảm biến quang điện kết hợp với phần mềm nhận dạng biển số xe trước khi xe vào làn làm cho hệ thống linh hoạt hơn và có thể cho phép hoặc cấm xe qua trạm thu phímột cách chủ động.
     -Do dùng phương pháp nhận dạng tự động nên làm giảm sự căng thẳng và mệt mỏi cho thu phí viên, giảm thời gian, nhân lực, khối lượng công việc cho bộ phận hậu kiểm và đặc biệt làm giảm tải truy vấn cơ sở dữ liệu cho máy chủ rất nhiều do đó máy chủ có đủ thời gian và sức mạnh để thực hiện công việc quản trị tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của hệ thống hơn.