Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: (08) 62 779 586
SĐT: 0983.643.994
DEMO DEMO DEMO DEMO demo thiết kế web chuẩn seo
Từ khoá liên kết

Đại lý Cửa nhôm kính cường lực tại TPHCM

 lắp đặt cổng tự động , cửa cổng tự động đến tận nhà làm, cửa cổng xếp giá rẻ, và lắp đặt cổng xoay tripod tại TPHCM và lắp đặt Barrier tự động các loại, chuyên thi công hồ cá koi sân vườn, thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp,..

Thống kê Website
  • Online: 2
  • Truy cập hôm nay: 42
  • Truy cập hôm qua: 102
  • Lượt truy cập: 443,809

Nguyên lý hoạt động trạm thu phí

Nguyên lý hoạt động trạm thu phí
Tên sản phẩm:Nguyên lý hoạt động trạm thu phí
Giá ( đ/m2 ) : Liên Hệ
Hỗ trợ đặt hàng :(08) 62 779 586
Số lượng
Thông tin sản phẩm

dsc00471.jpg
Nguyên lý hoạt động của hệ thống trạm thu phí tự động :

    -Từ màn hình đăng nhập thu phí viên sẽ gõ vào tên và mật khẩu đăng nhập để tạo một ca làm việc mới. Hệ thống sẽ yêu cầu máy chủ trung tâm kiểm tra thông tin nhân viên hợp lệ hay không. Nếu không hợp lệ thì đăng nhập lại, nếu hợp lệ thì hệ thống chấp nhận ca làm việc này và chuyển sang trạng thái chờ .

    -Khi xe lưu thông vào làn thu phí tự động nhân viên phải xác định loại xe là thu phí, miễn phí, vé tháng hay vé năm :

    -Đối với xe có thu phí vé lượt vào: khi xe lưu thông vào làn tại vị trí phù hợp hệ thống nhận dạng tự động sẽ báo cho hệ thống ghi hình chụp toàn cảnh xe (có biển số), khi xe đến gần cabin thì hệ thống đã nhận dạng xong. Lúc này máy tính làn đã nhận được thông tin mệnh giá xe (do hệ thống nhận dạng từ PLC gởi lên). Sau đó máy tính làn mở một hộp thoại chờ thu phí viên quét vé. Sau khi quét vé thông tin vé sẽ được kiểm tra tính hợp lệ như sau:

    1. Kiểm tra Vé đầu vào hay ra : nếu xe lưu thông đầu vào mà mã vé là đầu ra thì sẽ xuất hiện thông báo “Vé không có thực”.
    2. Kiểm tra Vé mới hay đã sử dụng : nếu vé đã dùng thì sẽ thông báo “Vé đã sử dụng tại trạm … vào ngày …”.
    3. Nếu vé hợp lệ hệ thống phần mềm của trạn thu phí sẽ kiểm tra mã nhận dạng của thiết bị nhận dạng tự động và mã của vé được quét vào giống nhau thì máy tính cho phép mở barrier, lưu trữ số liệu về data server. Ngược lại nếu mã nhận dạng của của trạm thu phí và mã của vé được quét vào khác nhau thì máy tính làn sẽ mở một hộp thoại chờ thu phí viên xác nhận và sau đó mở barrier đồng thời gởi hình ảnh về video server trong trường hợp có lỗi hệ thống. Sau khi xe qua trạm barrier sẽ tự đóng xuống kết thúc một chu kỳ quét vé. Màn hình giao tiếp chuyển sang trạng thái chờ chu kỳ mới.

    -Đối với xe có thu phí vé lượt ra: khi xe lưu thông vào làn tại vị trí phù hợp hệ thống nhận dạng tự động sẽ báo cho hệ thống ghi hình chụp toàn cảnh xe (có biển số), khi xe đến gần cabin thì hệ thống đã nhận dạng xong. Lúc này máy tính làn đã nhận được thông tin mệnh giá xe (do hệ thống nhận dạng tự động gởi lên). Sau đó máy tính làn mở một hộp thoại chờ thu phí viên quét vé. Tại đầu ra thu phí viên phải yêu cầu lái xe đưa lại vé đã mua tại đầu vào để quét vé. Sau khi quét thông tin vé sẽ được kiểm tra hợp lệ như sau:
    1. Kiểm tra Vé đầu vào hay ra : nếu xe lưu thông đầu ra mà mã vé là đầu ra thì sẽ xuất hiện thông báo “Vé không có thực”.
    2. Kiểm tra thời hạn sử dụng 10 ngày : nếu vé đã quá hạn dùng 10 ngày kể từ ngày mua thì sẽ thông báo “Vé đã sử quá hạn sử dụng”. Yêu cầu mua vé bổ xung .
    3. Nếu vé hợp lệ hệ thống sẽ kiểm tra mã nhận dạng của thiết bị nhận dạng tự động và mã của vé được quét vào giống nhau thì máy tính cho phép mở barrier, lưu trữ số liệu về data server. Ngược lại nếu mã nhận dạng của của hệ thống và mã của vé được quét vào khác nhau thì máy tính làn sẽ mở một hộp thoại chờ thu phí viên xác nhận và sau đó mởbarrier đồng thời gởi hình ảnh về video server trong trường hợp có lỗi hệ thống. Sau khi xe qua trạm barrier sẽ tự đóng xuống kết thúc một chu kỳ quét vé. Màn hình giao tiếp chuyển sang trạng thái chờ chu kỳ mới.

    -Đối với tháng hoặc vé quí: khi xe vào làn trạm thu phí các trình tự hoạt động cũng giống như trường hợp vé lượt tuy nhiên trong trường hợp này thu phí viên tại trạm phải kiểm tra biển số xe trên vé tháng có khớp với biển số xe hiện hữu ? Nếu khớp thì quét vé để máy tính phân tích và gởi số liệu về máy chủ trung tâm để nhờ máy chủ trung tâm kiểm tra vé hợp lệ như sau:
    1. Nếu là vé trả trước : sẽ kiểm tra ngày hiện tại lớn hơn hay bằng ngày hết hạn hoặc số lượt sử dụng lớn hơn hay bằng số lượt đăng ký thì sẽ xuất hiện thông báo “Vé hết hạn dùng”
    2. Nếu là vé trả sau : sẽ kiểm tra ngày hiện tại lớn hơn hay bằng ngày hết hạn  đăng ký thì sẽ xuất hiện thông báo “Vé hết hạn dùng”
    3. Nếu vé hợp lệ máy tính sẽ yêu cầu PLC mở barrier, nếu vé không còn thời hạn hoặc không hợp lệ thì lái xe mua vé lượt (để qua trạm rồi sau đó gia hạn vé tại XNKD Cầu Đường Bình Dương) thu phí viên quét lại vé và phần mềm hệ thống tại trạm sẽ kiểm tra lại và cho xe qua. Sau khi xe qua khỏi trạm thu phí barrier sẽ tự động đóng xuống.

    -Đối với xe miễn phí 1 chiếc: khi xe vào làn thu phí của trạm các trình tự hoạt động cũng giống như trường hợp vé lượt tuy nhiên trong trường hợp này thì nhân viên thu phícủa trạm phải nhấn nút “ưu tiên” (nhấn rồi buông ngay) để kích hoạt trạm mở barriercho 1 xe đi qua. Hệ thống sẽ cập nhật và lưu trữ dữ liệu về data server, gởi hình ảnh về video server rồi mở barrier. Sau khi xe qua khỏi trạm thu phí barrier sẽ tự động đóng xuống.

    -Đối với đoàn xe miễn phí : khi đoàn xe vào làn thu phí thì nhân viên tại trạm thu phínhấn nút “ưu tiên ” (nhấn và giữ 2 giây rồi buông) để kích hoạt hệ thống mở barrier cho đoàn xe qua sau khi đoàn xe qua khỏi trạm thu phí thì nhấn nút “ưu tiên đoàn” thêm lần nữa để đóng barrier. Trong trường hợp này hệ thống ghi nhận số lượng xe ưu tiên trong đoàn và ảnh chụp đính kèm để hậu kiểm.